บริษัทเซนเซสทัวร์จำกัด
โดยปกติจะตอบกลับภายในไม่กี่ชั่วโมง
สวัสดีค่ะ มีอะไรให้ช่วยไหมคะ?
เริ่มแชท
เกาะนางยวน
 
 เกาะนางยวน อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะเต่าไปราวๆ 480 เมตรประกอบด้วยเกาะขนาดเล็ก 3 เกาะซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยสันทรายในลักษณะเหมือนทะเลแหวก
เกาะนางยวนเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียง เนื่องจากบริเวณชายหาดต่างๆ บนเกาะนั้นสามารถพบกับปะการัง ปลาและสัตว์ทะเลนานาชนิดได้อย่างง่ายดาย และยังถือเป็นชายหาดที่มีจุดเด่นตรงที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้จากบริเวณเดียวกัน
 
 ชื่อของเกาะนางยวนนั้นมาจากตำนานที่เล่ากันว่าครั้งหนึ่งเคยมีหญิงสาวชาวญวนล่องเรือผ่านมาและถูกลมพายุพัดให้มาติดอยู่บนเกาะแห่งนี้ ผู้คนในอดีตจึงเรียกขานเกาะแห่งนี้ว่า
”เกาะนางญวน” ก่อนจะเพี้ยนมาเป็น “เกาะนางยวน” ในปัจจุบัน
 
เกาะนางยวน จะไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่สวยที่สุด จะเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเมษายน
ช่วงมรสุมก็จะตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงมกราคม
 
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักค้างคืนบนเกาะนางยวน เกาะแห่งนี้มีการจำกัดเวลาในการเข้าชมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ของทุกวัน
 
ข้อห้ามหลักๆ ของเกาะนางยวน คือห้ามใช้ฟิน (ครีบดำน้ำ) ในการดำน้ำตามจุดต่างๆ รอบเกาะนางยวน และห้ามนำขวดน้ำพลาสติกขึ้นมาบนเกาะ
 
ไม่พบสินค้า
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้