บริษัทเซนเซสทัวร์จำกัด
โดยปกติจะตอบกลับภายในไม่กี่ชั่วโมง
สวัสดีค่ะ มีอะไรให้ช่วยไหมคะ?
เริ่มแชท
เกาะเต่า

เกาะเต่า เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในอำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะมีรูปร่างโค้งเว้าเหมือนกับเมล็ดถั่ว อยู่ห่างจากชายฝั่งของจังหวัดชุมพรประมาณ 74 กิโลเมตร ห่างจากชายฝั่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานีประมาณ 110 กิโลเมตร ห่างจากเกาะสมุยประมาณ 64 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากเกาะพะงันประมาณ 45 กิโลเมตร 

พื้นที่ส่วนมากเป็นภูเขามีพื้นราบเพียงแค่ 30% ของเกาะ มีชายหาดที่มีความสวยงามทรายสะอาดบริสุทธิ์ สลับกับโขดหินรูปทรงแปลกตาจนทำให้ใครหลายๆคนเรียกที่นี่ว่าเกาะสวาทหาดสวรรค์ และมีแนวปะการังยาวถึง 8 กิโลเมตร สภาพปะการังมีความกว้างเฉลี่ยถึง 200 เมตร  ในอดีตบริเวณชายหาดรอบๆ เกาะเต่าจึงเต็มไปด้วยเต่าที่มาหาแหล่งวางไข่เป็นจำนวนมาก อันเป็นที่มาของชื่อ “เกาะเต่า” นั่นเอง

โดยทั่วไปฤดูมรสุมจะอยู่ระหว่างปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม ฤดูมรสุมที่เกาะเต่ามีฝนตกหนักและคลื่นลมแรง แต่จะกินเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น โดยปกติเรือโดยสารที่เดินทางมาเกาะเต่าสามารถวิ่งฝ่าคลื่นสูงสุดได้ถึง 4 เมตร และเรืออาจหยุดวิ่งหากสภาพอากาศของเกาะเต่าย่ำแย่เกินไป
ช่วงเดือนตุลาคมถึงมีนาคมของทุกปีน้ำทะเลที่เกาะเต่าจะขึ้นสูง น้ำเต็มอ่าว จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การว่ายน้ำและดำน้ำตื้น
ส่วนช่วงเดือนเมษายนถึงกันยายน น้ำทะเลจะลงในช่วงกลางวัน ทำให้หาดทรายกว้างเหมาะแก่การนอนอาบแดดและทำกิจกรรมชายหาด

ไม่พบสินค้า
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้