บริษัทเซนเซสทัวร์จำกัด
โดยปกติจะตอบกลับภายในไม่กี่ชั่วโมง
สวัสดีค่ะ มีอะไรให้ช่วยไหมคะ?
เริ่มแชท
ตรัง
 
ตรัง หรือเมืองทับเที่ยง เป็นจังหวัดท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของภาคใต้ ในอดีตเคยเป็นเมืองท่าค้าขายกับต่างประเทศ เป็นศูนย์กลางการคมนาคมไปสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช
ตรังเป็นจังหวัดแรกที่มีต้นยางพารามาปลูก โดยพระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดี(คอซิมบี้ ณ ระนอง) นำพันธุ์ยางพารามาจากมาเลเซีย
เป็นจังหวัดที่เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลบรรยากาศ ของหาดทราย ชายทะเล กลุ่มเกาะ และอาหารอร่อย ไม่เพียงเท่านั้น ความอุดมสมบูรณ์ของตรังยังรวมถึงผืนป่า แหล่งน้ำ และถ้ำน้อยใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่ง ท่องเที่ยวที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าหาดทราย ชายทะเล และหมู่เกาะเลย การไปเยือนจังหวัดตรังจึงนับว่าได้ท่องเที่ยวครบทุกรสชาติ ทั้งดินแดนประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ธรรมชาติ โดยมีสิ่งอำนวยความ สะดวกอย่างเหมาะสมและพอเพียงในแต่ละที่ที่คุณไป
 
 ภูมิประเทศสภาพพื้นที่เป็นเนินสูงๆ ต่ำๆ สลับด้วยเขาเล็กๆ กระจัดกระจายอยู่ทั่วไป พื้นที่ค่อนข้างราบเรียบมีจำนวนน้อยซึ่งใช้เพาะปลูกข้าว ลักษณะดินส่วนใหญ่เป็นดินร่วนปนทราย สภาพป่าเป็นป่าดิบชื้น มีป่าชายเลนสำหรับท้องที่ที่อยู่ติดชายทะเล เกาะต่างๆ กระจัดกระจาย อยู่กว่า 46 เกาะ 
 
ตรังได้รับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือช่วงเดือนตุลาคม-มกราคม และลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ช่วง เดือนพฤษภาคม-กันยายนทำให้มีฝนตกตลอดปี ส่วนช่วงเวลาที่อากาศเย็นสบายจะอยู่ประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนธันวาคม
ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวตรัง อยู่ระหว่างเดือนธันวาคมและพฤษภาคม
ช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายน จะมีฝนตกชุก และช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน จะมีลมมรสุมเข้ามา
 
ไม่พบสินค้า
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้