บริษัทเซนเซสทัวร์จำกัด
โดยปกติจะตอบกลับภายในไม่กี่ชั่วโมง
สวัสดีค่ะ มีอะไรให้ช่วยไหมคะ?
เริ่มแชท
ระนอง
 
ระนอง เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันตกของภาคใต้ เป็นจังหวัดขนาดเล็กแต่เป็นดินแดนที่มีธรรมชาติสวยงาม อาทิ น้ำตกและป่าชายเลน
 
สภาพภูมิประเทศของระนอง ประกอบด้วยภูเขาสูงในทางทิศตะวันออก และลาดลงสู่ทะเลอันดามันในทางทิศตะวันตก มีแม่น้ำและคลองสำคัญหลายสาย 
 
นอกจากนี้ เมืองระนองยังเป็นประตูไปสู่พม่า เป็นการเชื่อมกันโดยเรือเช่าหรือเรือยาวข้ามฝากระหว่างสองประเทศ นักท่องเที่ยวจะหนาแน่นในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว เมืองระนองนี้เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงว่าเป็นเมืองน้ำแร่และบ่อน้ำพุร้อน ยังมีสวนรุกขชาติที่สวยงาม 
 
จังหวัดระนองได้ชื่อว่าเป็นเมือง "ฝนแปด แดดสี่" นั่นคือมีฝนตก 8 เดือน และฝนแล้งเพียง 4 เดือน นับว่าเป็นจังหวัดที่ฝนตกชุกมากที่สุดในประเทศไทยเนื่องจากอยู่ติดกับทะเลอันดามัน ได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้อย่างมาก
 
ฤดูกาลของจังหวัดระนอง แบ่งออกได้เป็น 3 ฤดู คือ
ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ ถึงกลางเดือนพฤษภาคม อากาศจะร้อนที่สุดในเดือนเมษายน
ฤดูฝน เริ่มตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม ถึงกลางเดือนตุลาคม มีฝนตกมากตลอดฤดู และเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม จะมีฝนตกชุกที่สุดในรอบปี
ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม ถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิลดลงทั่วไปและมีอากาศหนาวเย็นแต่ไม่มาก และตามชายฝั่งจะมีฝนตกทั่วไปเล็กน้อย
 
ไม่พบสินค้า
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้